Bạn có
Thắc mắc?
Hãy liên hệ ngay
với Chúng tôi

Nếu Đã Là Dân Chơi Game, Một Điều Chắc Chắn, Chẳng Ai Là Không Biết Đến Tay Cầm Xbox!

Ra mắt vào ngày 15 tháng 11 năm 2001 tại Bắc Mỹ, phiên bản đầu tiên của tay cầm Xbox đươc biết đến với cái tên Microsoft’s Xbox.

Khác với vẻ ngoài cũng như thiết kế tuyệt vời của những chiếc Xbox 360, Xbox one hay Xbox One S chúng ta được biết. “Ông tổ” của dòng tay Xbox được bình chọn là một trong những tay cầm chơi game thảm họa nhất lịch sử.

Không chỉ vậy, Microsoft’s Xbox còn  nhận được cả “danh hiệu cao quý”, kỉ lục Guinness cho tay cầm chơi game lớn nhất Word Records Gamer Edition 2008 được các nhà báo bình chọn lúc bấy giờ.

Ít ai ngờ được Xbox đã từng bị tất cả game thủ ghe lạnh khi mới ra mắt

Một sự khởi đầu có thể nói là “trên cả mức tồi tệ” của đứa con nhà Microsoft. Kích thước quá khổ, thiết kế cục mịch cùng dây cắm không được mấy thiện cảm của người sử dụng. Phiên bản đầu tiên này của Xbox quả đúng là “không đáng trải nghiệm” một chút nào.

Nhưng … đứng lên từ chính nơi mình đã ngã. 4 năm sau, Microsoft đã trình làng một phiên bản tay cầm xbox hoàn toàn mới: Microsoft Xbox 360


Xbox 360 chính là câu trả lời đanh thép cho những lời đàm tiếu về tập đoàn của Bill Gates. Rằng có lẽ Microsoft nên quên việc sản xuất tay cầm chơi game đi.

Những phản hồi về kích cỡ quá khổ, thiết kế cục mịch trên Microsoft’s Xbox, đều được Microsoft tiếp nhận và thay đổi hoàn toàn trên Xbox 360.

Phần logo của xbox 360 được thiết kế vô cùng tinh tế, khác hẳn với người đàn anh tiền nhiệm của mình. Hai nút tùy chỉnh được đặt song song với logo, mang lại một cảm giác gọn gàng và vô cùng bắt mắt.

Hai phần tay nắm cũng được chỉnh sửa cho dày dặn và chắc chắn hơn. Mang đến trải nghiệm “cầm nắm” vô cùng đã. Có thể nói, Xbox 360 đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của tất cả game thủ trên thế giới về dòng sản phẩm tay cầm của Microsoft.

Microsoft đã chứng minh, Microsoft's Xbox chỉ là một sai lầm nhỏ trên con đường chinh phục game thủ toàn thế giới

Và cũng từ đó, Song hành cùng đối thủ truyền kiếp là Dualshock của Sony, Xbox đã trở thành một thế lực thực sự trong ngành phát triển máy chơi game Cosole nói chung, và tay cầm Controller nói riêng.

Nhưng vẫn còn một điều bất cập, đó là Xbox 360 chỉ hỗ trợ chơi game không dây Wireless, điều này mang lại một chút khó chịu với những người chơi game trên PC. Vì họ sẽ phải bỏ ra một khoản kha khá để mua Adapter Wireless chuyên dụng của Microsoft.

Năm 2013, Microsoft tiếp tục giới thiệu thế hệ thứ 8 của dòng game console gia đình: Xbox One.

Thiết kế tinh xảo với  form tay cầm vô cùng chắc chắn. Analog được cải thiện khi có những phàn nàn về Xbox 360, sau một thời gian sử dụng, bị mòn analog, gây cảm giác khó chịu.

Thiết kế cò nổi, giúp việc ấn, cảm cảm nhận khi chơi game, dễ dàng hơn rất nhiều khi thao tác phức tạp. Chỉ có thể nói là tuyệt vời, với những trải nghiệm mà Xbox one mang đến.

 

Các nhược điểm về Adapter Wireless chuyên biệt cũng đã được Xbox dần loại bỏ trên thế hệ Xbox One. Giờ đây người sử dụng có thể kết nối tay cầm với Bluetooth 4.0, vô cùng tiện lợi để chơi game trên PC.

Đến những phiên bản cao cấp hơn, như Xbox One S, Xbox Elite Series 2 … thật sự, không còn một điểm nào để có thể chê được ngoài mức giá đắt đỏ của chúng.

Nhưng “đắt sắt ra miếng”, nếu bạn đã trải nghiệm và sử dụng qua hai loại tay cầm cao cấp nhất này của Microsoft, chắc chắn bạn không thể sử dụng một loại tay cầm nào khác.

Từ những thất bại bước đầu,bị cả thế giới quay lưng, nhưng Microsoft, theo thời gian đã khẳng định: Xbox là một trong những tay cầm tuyệt vời nhất, trên cả các dòng game console control lẫn PC.

Ngoài ra, Tay cầm mới Xbox Series X cũng được trang bị 2 tính năng Auto Low Latency Mode (ALLM) để giảm giật lag khung hình khi xuất hình ảnh qua cổng HDMI và Dynamic Latency Input (DLI) - giảm độ trễ của tay cầm. Phil Spencer cũng nói rằng Microsoft sẽ kết hợp sức mạnh của điện toán đám mây để hỗ trợ sức mạnh xử lý cho Xbox Series X, giúp nó trở thành cỗ máy chơi game hoàn thiện nhất.

 > TOP 5 Tay Cầm Chơi FO4 được Game Thủ Tin Dùng

XEM THÊM