Bạn có
Thắc mắc?
Hãy liên hệ ngay
với Chúng tôi

CÁCH LỰA CHỌN SWITCH CHO BÀN PHÍM CƠ CỦA BẠN

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại switch Linear, Tactile, CS,v,.v.v và bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào để phù hợp với sở thích của mình ?

==> Thì bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé! Có rất nhiều loại switch khác nhau cho các bàn phím cơ khác nhau. Một số hãng phổ biến như: Switch CS của AKKO, Switch KTT, Realforce với switch Topre, Razer với switch cơ học Razer, switch quang học Razer, Steelseries với switch Steelseries QX2,...

# Đầu tiên cùng mình định nghĩa 1 số thuật ngữ thường thấy khi nhắc đến switch bàn phím cơ:

- Clicky: Khi nhấn phím, người sử dụng sẽ nghe thấy một tiếng kêu “tách” rất đặc trưng,có âm thanh to.

- Tactile: Khi nhấn phím, người sử dụng sẽ cảm thấy nút trượt qua một khấc.

- Linear: Khi nhấn phím thì gần như sẽ không có cảm giác gì so với 2 loại switch trên.

- CS Switch: là một dòng switch custom do AKKO và KTT phát triển nhằm thỏa mãn đam mê trải nghiệm cảm giác gõ phím của người dùng. Một điểm khác biệt lớn nhất giữa CS switch và AKKO switch v2 là lò xo. Lò xo có biên độ dày hơn hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm độc đáo và khác biệt cho người dùng. KTT switch là dòng switch cao cấp đến từ Trung Quốc.

# Các tiêu chí cần biết về Switch

- Khấc bấm: Khi nhấn 1 phím, bạn phải nhấn đến khấc bấm của switch thì máy tính mới nhận phím. Tùy vào loại switch mà mỗi bạn phím cơ có khấc bấm của phím cao thấp khác nhau.

- Lực tác động: Được tính bằng đơn vị gram (g), lực tác động của switch quyết định xem bạn phải gõ phím mạnh như thế nào thì máy tính mới nhận phím, giúp giảm thiểu tình trạng gõ nhầm phím.

- Tiếng click: Có những loại switch chỉ phát ra tiếng click nhỏ, còn một số switch thuộc loại clicky thì phát ra tiếng click rất lớn. Vì vậy, bạn nên chọn bàn phím có switch phù hợp để tránh làm phiền những người xung quanh.

- Phản hồi lực: Một số loại switch có lực phản hồi nhẹ mỗi khi bạn nhấn chạm đến điểm tác động, còn một số loại khác sẽ không có lực này, buộc bạn phải nhấn mạnh mới có thể đến điểm tác động.

- RGB: Các switch thường được trang bị đèn đổi màu RGB, một số loại thì được trang bị các tính năng bổ trợ như cải thiện ánh sáng, màu tự chọn,..

 

==> Bên dưới mình có 1 số mã switch đang hot nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo thử nha!

 

 

 

 

 

 

 

XEM THÊM